Phần mềm bán hàng

Phần mềm kế toán

Phần mềm quản lý dịch vụ kế toán

Phần mềm quản lý kho

Phần mềm quản lý nhân sự

Phần mềm quản trị sản xuất

Phần mềm ERP

Ngày nay, khi công nghệ phát triển như vũ bão cộng thêm những yêu cầu về quản trị ngày càng cao thì các doanh nghiệp cần có một phần mềm có khả năng quản lý và kết nối mọi nghiệp vụ, bộ phận trong doanh nghiệp. Và hệ thống ERP đang là ưu tiên số 1, được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp.  

Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người nhầm lẫn giữa ERP và phần mềm kế toán truyền thống. Vậy đâu là sự khác biệt giữa hai phần mềm này? Bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ.

Mục lục

1. Phần mềm ERP là gì?

ERP là tên viết tắt của Enterprise Resource Planning (Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) bao gồm:

  • Enterprise: Là doanh nghiệp, chủ thể sử dụng hệ thống phần mềm để sử dụng tài nguyên theo quy trình các hoạt động tốt nhất.
  • Resource: Là tài nguyên trong doanh nghiệp. Những tài sản tồn tại trong hay liên quan đến công ty có sẵn hay những giá trị được tạo ra hàng ngày. Nhân viên hay nhà quản lý cũng được xem là tài nguyên vô cùng quan trọng của công ty.
  • Planning: Là hoạch định, nhân viên các phòng ban trao đổi tương tác giải quyết công việc diễn ra thường xuyên hàng ngày. Quá trình này dù đơn giản hay phức tạp cũng tác động đến toàn bộ cơ sở tài nguyên của công ty.

ERP là một mô hình ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý hoạt động kinh doanh, thu thập dữ liệu, lưu trữ, phân tích diễn giải. Là một bộ phận tích hợp nhiều công cụ như: kế hoạch sản phẩm, chi phí, marketing và bán hàng, quản lý kho, kế toán dành cho công ty lớn.

Phần mềm kế toán ERP là một ứng dụng kế toán triển khai trong giải pháp tổng thể ERP, được xây dựng theo định hướng quản lý tài chính kế toán.

 

Phần mềm kế toán ERP

 

2. Tính ưu việt của phần mềm ERP kế toán với doanh nghiệp

Kết nối toàn hệ thống quản trị doanh nghiệp

Phần mềm ERP kết nối các nghiệp vụ trong hệ thống như: nhân sự, bán hàng,... và kế toán không cần phải nhập liệu. Từ đó giảm thiểu mức thấp nhất tình trạng sai sót trong hạch toán, tiết kiệm thời gian, tối ưu hóa nguồn lực và tiết kiệm chi phí.

Hỗ trợ công tác quản trị nhanh gọn, thuận tiện

Ban lãnh đạo doanh nghiệp có thể nắm bắt thông tin, thống kê về tình hình tài chính của đơn vị mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có thiết bị kết nối mạng như điện thoại, máy tính, iPad…

Sở hữu đầy đủ các nghiệp vụ tài chính, kế toán doanh nghiệp

Phần mềm ERP kế toán có đầy đủ các nghiệp vụ tài chính, kế toán doanh nghiệp bao gồm: Mua hàng, Bán hàng, Công nợ, Kho bãi, Thuế, Phân tích tài chính, Báo cáo tài chính,... 

 

3. Sự khác nhau giữa hệ thống ERP và phần mềm kế toán truyền thống

Phần mềm kế toán

  • Phần mềm kế toán là phần mềm được xây dựng hỗ trợ cho công tác tài chính, kế toán của doanh nghiệp. Sử dụng phần mềm kế toán giúp các kế toán viên xử lý các số liệu đầu vào một cách nhanh chóng.

  • Thay vì xử lý thủ công, phần mềm sao lưu dữ liệu kế toán một cách khoa học và xuất ra báo cáo đánh giá hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp theo đúng tiêu chuẩn quy định cho hoạt động kế toán. Từ đó giúp doanh nghiệp giảm nhân công, tiết kiệm thời gian, chi phí.

Phần mềm kế toán ERP

  • Tính vượt trội của phần mềm kế toán ERP không chỉ nằm ở việc quản lý hoạt động tài chính, kế toán doanh nghiệp. Triển khai phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý một cách toàn diện hơn. Phần ERP kế toán phù hợp với doanh nghiệp vừa và lớn có nhiều hoạt động.

  • Phần mềm ERP đóng vai trò là nguồn tài chính duy trì và phát triển doanh nghiệp. Nó kế thừa thông tin tổng hợp từ nhiều bộ phận khác nhau như: bán hàng, kho, chăm sóc khách hàng, kế toán, nhân sự,... Mọi số liệu được quản lý theo quy trình, quy tắc nhất định. Điều mà phần mềm kế toán truyền thống không thực hiện được.

  • Bộ phận kế toán có thể cập nhật tất cả các báo cáo từ hoạt động từ các bộ phận khác một cách nhanh chóng trên phần mềm. Trong khi phần mềm truyền thống phải chờ các bộ phận khác cung cấp số liệu. Do đó khi sử dụng phần mềm ERP, công tác quản lý tài chính, kế toán nhanh chóng mang tính đồng nhất cao.

  • Phần mềm kế toán ERP mang tính quản lý toàn diện hơn. Do tính chất liên kết tất cả các bộ phận trong một doanh nghiệp nên với số liệu cụ thể phần mềm tự động đánh giá hiệu quả công việc, dự báo kết quả kinh doanh. Dựa vào đó, ban lãnh đạo có thể dễ dàng nắm bắt tình hình doanh nghiệp và kịp thời đưa ra các chính sách, quyết định, giải pháp phù hợp.

 

Để xây dựng một doanh nghiệp bền vững, doanh nghiệp cần sử dụng các công cụ để giúp hợp lý hóa các công việc, tăng năng suất. Hệ thống ERP là ứng cử viên sáng giá có thể đảm nhận vai trò này.

 

Nhấp vào đây để đăng ký trải nghiệm miễn phí phần mềm kế toán ERP.

 

Báo giá phần mềm kế toán AOne

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ AONE

👑
 Địa chỉ149 Độc Lập, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP. HCM


Hotline : 0588.555.556

💬 Zalo : 0588.555.556

📧 Email: info@aonetek.vn

🌍 Website: aonetek.vn
Tweet

Ý kiến bạn đọc

zalo
028.9996.9994